วันอังคารที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Slenta Coffee สเลนต้า คอฟฟี่


ทุกวันนี้ กาแฟดูจะมีบทบาทสำคัญกับการดำรงชีวิตของคนเราไปเสียแล้ว เพราะไม่ว่าเราจะเดินทางไปที่แห่งไหน หนีไม่พ้นที่จะเห็นร้านขายกาแฟอยู่ทั่วไป แต่ที่แปลกใจคือ ยังมีผู้คนอีกมากมายที่กลัวจะดื่มกาแฟ และมีความเข้าใจว่าสารคาเฟอีน (Caffeine) ในกาแฟนั้นเมื่อดื่มแล้วจะทำให้แก่เร็ว หรือมีผลเสียต่อสุขภาพ ส่วนใหญ่คงได้ฟังได้ยินพูดต่อ ๆ กันมาจนเกิดความเข้าใจ หรือความเชื่อเช่นนั้น แต่วันนี้อยากจะบอกว่า นักวิจัยได้ยืนยันถึงความปลอดภัยของการดื่มกาแฟ และคาเฟอีน ซึ่งมีข้อมูลจาก National Library of Medicine ได้แสดงให้เห็นว่า มีนักวิทยาศาสตร์มากกว่า 19,000 คน ที่ศึกษาเกี่ยวกับกาแฟและคาเฟอีน อีกทั้งองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา ได้ยืนยันแล้วว่าการดื่มกาแฟมีความปลอดภัย นอกจากนี้ Harvard School of Public Health, U.S. Veterans Administrations, Mayo Clinic และศูนย์การวิจัยทางการแพทย์อื่น ๆ ได้แสดงการยืนยันว่า กาแฟไม่เพียงแต่ปลอดภัย แต่กาแฟยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย การดื่มกาแฟวันละ 2-4 แก้ว ทำให้ร่างกายได้รับสารทรีโอไฟลีน (Theophyline) ในกาแฟ ซึ่งมีฤทธิ์ต่อต้านและช่วยลดความเสียงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ 25% โรคนิ่วในถุงน้ำดี 45% โรคตับแข็ง 80% โรคพาร์กินสัน 25% รวมทั้งลดอาการหอบหืด 25% นอกจากนี้นักวิจัยยังแสดงผลการวิจัยว่า ในกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าในชาเขียวถึง 4 เท่า ช่วยทำให้ความจำดีขึ้น รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระประเภทโพลีฟินอลที่มีอยู่จำนวนมากในกาแฟ สำหรับกรดคลอโรจินิค (Chorogenic acid) เป็นสารที่มีอยู่ในกรีนคอฟฟี่บีน (Green Coffee Bean) ก็ให้ผลลัพธ์ที่สำคัญต่อการป้องกันอาการแก่ก่อนวัย ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน และคาร์โบไฮเดรตในร่างกาย ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดเบาหวาน รวมทั้งช่วยลดอาการไมเกรนได้อีกด้วย

นอก จากกาแฟจะมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการแล้ว กลิ่นของกาแฟยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดี กาแฟจึงถูกใช้เป็นเครื่องดื่มสุดฮิตอันดับหนึ่งในการเสริ์ฟต้อนรับแขกที่มา เยือน เพราะกลิ่นและบรรยากาศของการดื่มกาแฟ สามารถช่วยส่งเสริมการสร้างสุนทรียภาพแห่งสายสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี

การออกแบบและเติมคุณค่าของกาแฟให้เพิ่ม ขึ้นนอกเหนือจากการดื่มกาแฟทั่ว ๆ ไป จะทำให้เราได้รับประโยชน์สูงสุดจากการดื่มการแฟอีกด้วย เช่น การดื่มกาแฟที่หลีกเลี่ยงการใช้น้ำตาลทรายในการให้ความหวาน แต่ใช้สารซูคราโลสซึ่งมีความปลอดภัยสูงในการให้ความหวานแทน ก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับน้ำตาลทรายลดน้อยลง นอกจากนี้การเลือกดื่มกาแฟที่ได้รับการเพิ่มเติมสารสำคัญพิเศษอื่น ๆ เช่น โครเมี่ยม พิโคลิเนท ก็สามารถช่วยในการเผาผลาญไขมันในร่างกายไปด้วย




สำหรับ"สเลนต้า คอฟฟี่" คือกาแฟปรุงสำเร็จรูปชนิดผงที่กลมกล่อมด้วยรสชาติกาแฟแท้ พร้อมคุณค่าสารอาหารที่สกัดจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำตาล และคลอเลสเตอรอล โดยมีส่วนผสมของสูตรพิเศษที่ให้การดูแลสุขภาพของคอกาแฟทุกคน

กรีนคอฟฟี่ บีน (Green Coffee Bean) อุดมด้วยกรดคลอโรจีนิค (Chlorogenic Acid) และโพลีฟีนอล (Polyphenol) ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าชาเขียว และ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ให้ผลลัพธ์ที่สำคัญต่อการป้องกันอาการแก่ก่อนวัย และยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันและคาร์โบไฮเดรตในร่างกาย ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน รวมทั้งสามารถช่วยลดอาการไมเกนได้อีกด้วย

แอล-คาร์นิทีน แอล-ทาร์เตรท (L-Carnitine L-Tartrate) ทำหน้าที่ในการนำไขมันเข้าสู่เซลล์ เพื่อเปลี่ยนไปเป็นพลังงาน เป็นอีกกระบวนการหนึ่งที่จะช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันได้อย่างมี ประสิทธิภาพ

โค รเมี่ยม พิโคลิเนท (Chromium Picolinate) เป็นสารอาหารที่จำเป็นชนิดหนึ่ง ที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในกระบวนการเผาผลาญน้ำตาลกลูโคส คาร์โบไฮเดรต และไขมัน เพื่อให้ได้พลังงานและมีความสำคัญในกระบวนการผลิต และส่งเสริมการทำงานของอินซูลินในร่างกาย จึงช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

ซูคราโลส (Sucralose) เป็นสารให้ความหวานที่ปราศจากพลังงาน (No Calorie Sweetener) ซูคราโลสทำมาจากน้ำตาล จึงให้รสชาติคล้ายน้ำตาลแต่ดีกว่า และมีความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 600 เท่า ได้รับการวิจัยจากนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกมากกว่า 100 การวิจัย และตลอดระยะเวลาที่ติดตามผลการวิจัยกว่า 20 ปี สามารถยืนยันได้ถึงความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อการบริโภค

ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructo-Oligosaccharides) เป็นคาร์โบไฮเดรต หรือน้ำตาลที่มีโมเลกุลประกอบด้วยโมโนแซคคาไรด์ ตั้งแต่ 3-10 โมเลกุล เช่น อะไมโลส (Amylose) อะไมโลแพคติน (Amylopetin) เป็นต้น ซึ่งร่างกายไม่สามารถย่อยหรือดูดซึมได้ เมื่อผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ จุลินทรีย์ในลำไส้ใหญ่ก็จะย่อยและดูดซึมเป็นอาหาร ทำให้จุลินทรีย์เหล่านี้ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่ดีต่อร่างกายของเราเจริญเติบ โต และเพิ่มปริมาณมากขึ้น ช่วยรักษาสมดุลในลำไส้ใหญ่ ทำให้ระบบการขับถ่ายของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการท้องผูก และลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้อีกทางหนึ่งด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น